WHAT ‘S NEW in JAPAN

อัพเดทสิ่งใหม่ในญี่ปุ่นที่เรารัก ❤️🇯🇵

.

ก้าวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีนี้แล้วนะคะ วันเวลาผ่านไปเร็วมากเลย ส่วนที่ญี่ปุ่นก็มีอะไรออกใหม่เยอะแยะไปหมด เลือกมาเล่าไม่ถูกเลยแหละ แต่แอดมินจะพยายามนำเสนอให้อ่านกัน เผื่อใครไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่จะได้แวะเที่ยว แวะช้อปกลับมาด้วยเลยเนอะ

.

チロルチョコ〈日本縦断 ご当地7

Tirol Choco <Japan Longitudinal Local 7>

Tirol Choco ช็อกโกแลตสุดฮิตจากญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นช็อกโกแลตที่มีหลากหลายรสชาติอยู่แล้ว โดยล่าสุดมีการนำ 7 รสชาติจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ Melon (ฮอกไกโด), Peanuts (ชิบะ), Matcha Latte (ชิซูโอกะ), Ogura Toast (ไอจิ), Momiji Manju (ฮิโรชิม่า), Mikan Daifuku (เอฮิเมะ) รวมมันเทศทั้ง 7 ชนิด (ฟุกุโอกะ) คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาคได้ในถุงเดียว มีทั้งหมด 14 ชิ้น และจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมนี้ที่ร้าน Tsuruha Group ทั่วประเทศ Tirol Choco เกิดจากความปรารถนาที่จะส่งต่อช็อกโกแลตซึ่งมีราคาแพงในช่วงเวลานั้น ให้กับเด็กๆ ในราคา 10 เยน พร้อมกับการนำเสนอ พร้อมรสชาติใหม่ที่ท้าทายซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 500 รสชาติแล้วค่ะ

ที่มา : https://prtimes.jp/

.

乾燥野菜

Dried Mixed Vegetables

ผักอบแห้งที่มาพร้อมแนวคิด “ประหยัดเวลา” “ลดการสูญเสียอาหาร” และ “ดีต่อสุขภาพ” มีตังแต่หัวหอมสับ ผักแห้งที่ทำให้ยากิโซบะ หรือจะนำไปทำข้าวผัดก็อร่อย สำหรับผักอบแห้งซึ่งอุดมด้วยสารอาหาร และสามารถปรุงได้ในเวลาอันสั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ผลิตตั้งใจว่าผู้รับประทานจะได้รับสารอาหารและใยอาหารได้อย่างครบถ้วน แม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาเตรียมอาหาร และเพื่อรับมือกับภัยธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นวิธีการผสมผสานอาหารฉุกเฉินเข้ากับชีวิตประจำวันของคุณในวิธีหนึ่ง vอีกทั้งเพื่อจะได้ตระหนักถึงสังคมที่ยั่งยืน ลดการสูญเสียอาหารให้มากที่สุด ตามที่ระบุไว้ใน SDGs เป้าหมายที่ 12 “การบริโภคและการผลิตอย่างรับผิดชอบ” ซึ่งเป็นประเด็นเร่งด่วนสำหรับผู้คนจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับอาหาร โดยผักอบแห้งเหล่านี้จะเริ่ม วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2022 เป็นต้นไป

ที่มา : https://gourmetpress.net/

.

白あずきバー

Imuraya”White Azuki Bar”

ไอศกรีมออกใหม่ที่ใช้ถั่วอะซูกิสีขาวหายากจากฮอกไกโด จะวางจำหน่ายช่วงเวลาจำกัดตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2022 นี้ และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของไอศกรีม “Azuki Bar” ตัวแทนของบริษัท Imuraya ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ไอศกรีมดั้งเดิมในสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับปี 2023 ทางแบรนด์ออก Azuki Bar “สีขาว” ตัวแรกของบริษัทเป็นการใช้ถั่วอะซูกิสีขาวที่หายากจำนวนมาก ซึ่งมักจะมีการนำมาใช้ในขนมญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ด้วยเป็นรสชาติที่กลมกล่อมสามารถนำเข้าในไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที 30 วินาทีที่ความร้อน 600 W ก็จะได้ “เซนไซ” อุ่นๆ รสละมุนกลมกล่อม ไอศกรีมจะวางจำหน่ายตามร้านค้าปลีกและซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ชิ้นละ 140 เยน

ที่มา : https://prtimes.jp/

.

濃厚うに あげせんべい

Rich Sea Urchin Age Senbei

เซมเบ้รสหอยเม่น เข้มข้น ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษที่ใช้หอยเม่นทะเลเข้มข้นจำนวนมาก ความหวานตามธรรมชาติของข้าวและรสอูมามิของหอยเม่นถูกรังสรรค์จนเป็นเมนูแสนอร่อยนี้ โดยในชุดนี้มีข้าวเกรียบทอดชิ้นเล็กทำจากข้าวที่ปลูกในประเทศญี่ปุ่น 100% และทอดในน้ำมันรำข้าวด้วย หลังจากนั้นมีการนำมาปรุงรสพิเศษ จนได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบและรสชาติเข้มข้นชุ่มฉ่ำจนกลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลมีเดียของคนญี่ปุ่นเลยทีเดียว ราคา 840 เยน (รวมภาษีแล้ว)

ที่มา : https://edogoshiya.shop-pro.jp/

.

ミネラルUVシリーズ

Etvos ยอดนิยม “Mineral UV series”

ETVOS แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมจากญี่ปุ่น เตรียมออกคอลเลคชั่นใหม่รับ Spring 2023 ออกแบบมาในดีไซน์ลิมิเต็ดโดยร่วมมือกับนักวาดชื่อคุณTaiko Matsuo ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ที่มีสัมผัสได้ถึงความร่าเริง และสื่อถึงสายลมอ่อนๆ คลื่นที่พลิ้วไหว และความตื่นเต้นของฤดูร้อนด้วยสีสันที่สดใส โดยสินค้าชุดนี้จะโฟกัสไปที่ “Mineral UV Powder” ซึ่งมีค่าการปกป้องรังสี UV สูงถึง SPF50 PA++++ พร้อมสัมผัสที่ชุ่มชื้นและเรียบเนียน เป็นเรื่องน่าดึงดูดที่จะเบลอรูขุมขนและความไม่สม่ำเสมอของสีด้วยการทาเพียงครั้งเดียว ต่อไปเป็น ”Mineral UV Veil” ซึ่งเป็นยูวีคอมแพ็คแบบเพรสโตที่ไม่ทำให้แป้งหกเลอะเทอะ ไม่เพียงแค่ลดความมันและความเหนียวเหนอะหนะ แต่ยังบางเบาและไม่มีสี จึงสามารถทาทับรองพื้นได้ ด้วยเนื้อสัมผัสกึ่งแมตต์จะช่วยปรับสีผิวที่มีแนวโน้มหมองคล้ำระหว่างวัน นอกจากนั้นยังมี”Mineral UV Body Powder” เป็นแป้ง UV เฉพาะผิวกายที่ช่วยให้ผิวของคุณเรียบเนียนและสบายตัวพร้อมป้องกันการไหม้จากแสงแดด มาพร้อมกับพัฟ คุณจึงทา UV Care ได้โดยง่าย

ที่มา : https://www.fashion-press.net/news/95830

.

おやさい妖精さん

Oyasai Yousei-san

POP UP STORE ของ “Oyasai Yousei-san” ตัวละครน่ารักที่ผสมผสานผักผลไม้และสัตว์มาจัดแสดงที่โอซาก้าเป็นครั้งแรก!แล้ว

ตั้งแต่วันที่ 3 – 29 ธันวาคม 2022 สถานที่ Hayashiwa Building ชั้น 1 จังหวัดโอซาก้า ที่จะมาทำให้คุณได้คุ้นเคยกับผักมากขึ้น ผ่านตัวละครที่จำการรวบรวมผัก ผลไม้ และสัตว์ต่างๆ สร้างโดย Ponkichi กลายเป็นประเด็นร้อน โดยมีความคิดเห็นเช่น “พลังทำลายล้างของความน่ารักช่างน่าทึ่ง” และ “เด็กที่เกลียดผักกลับสนใจผักขึ้นมา” ได้รับความสนใจมากจนออกเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งหนังสือและสินค้าลิมิเต็ดต่างๆ ได้อีกภายในงานนี้ นอกจากการขายสินค้าออริจินอลต่างๆ แล้ว จะมีการแจกโปสการ์ดให้ผู้เข้าชมงาน อีกทั้งคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับโลกทัศน์ของนางฟ้าผักได้อย่างเต็มที่ เช่น สมูทตี้ในแก้วน้ำใสแบบพิเศษ และจุดถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ที่มา : https://www.atpress.ne.jp/

.

คราวหน้าจะมีอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาอัพเดท อย่าลืมกดติดตามกันน้า

@パンフレット – Japan Brochure

——————————

สนใจประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับญี่ปุ่น

ติดต่อเราได้ที่ ✉️ japanbrochure@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า