Urchin Dishes for Seafood Lover in Sai mura

ใครจะไปคิดมาก่อนละว่าร้านอาหารเล็กๆ ในเมืองไซ จังหวัดอาโอโมริที่เรายืนอยู่ในวันนั้น จะทำให้เรายังคิดถึงเสมอจนถึงทุกวันนี้ ร้านอาหารที่คนในครอบครัวช่วยกันคนละไม้ละมือ แบ่งหน้าที่กัน โดยมีคุณพ่อและคุณลูกที่เป็นชาวประมงออกไปเก็บหอยเม่นแสนอร่อยจากทะเลในทุกเช้า ก่อนที่จะนำมาให้คุณแม่รังสรรค์เป็นเมนูอร่อยมาเสิร์ฟให้ผู้หิวโหยทุกคน
.
โดยเฉพาะเมนูอุนิ (Uni) หรือที่เราคุ้นเคยกันดีว่าไข่หอยเม่นนั้น ที่เมืองไซ (Sai) ในจ.อาโอโมริถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูไข่หอยเม่น ที่อร่อยไม่แพ้เมืองอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เองเป็นเมืองติดกับทะเล จึงมีแร่ธาตุที่เหมาะกับการเติบโตของเหล่าหอยเม่น ทำให้ที่เมืองนี้มีอาหารทะเลแสนอร่อยและสดใหม่ แนะนำให้มาลองด้วยตนเอง โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคมของทุกปีค่ะ (หอยเม่นจะเสิร์ฟช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคมเท่านั้นนะ)
.
ไม่ว่าจะเป็นเมนูอุนิด้ง หรือราเมนอุนิ ทางร้าน Hotokegaura drive-in (仏ケ浦ドライブイン) ที่เราได้มีโอกาสมาเยือนวันนี้ก็ทำออกมาเสิร์ฟแบบสดๆ กันชามต่อชามเลย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสดแถมหอยเม่นของที่นี่ก็มีรสชาติหวานอร่อย เรียกว่าหมดกังวลเรื่องอื่นๆ ไปได้เลย
.
ไหนๆ มาเที่ยวที่เมืองไซทั้งที ลองแวะเที่ยวที่ Hotokegaura Rock Formations (仏ヶ浦) แนวโขดหินริมชายฝั่งทะเล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งในเมืองนี้ สามารถล่องเรือชมความงาม และเดินชมโขดหินที่ธรรมชาติเนรมิตไว้ได้ในระยะใกล้ๆ อีกด้วย
.
นอกจากนั้นก็อยากแนะนำที่นี่ด้วย Sai Village Straits Museum (佐井村海峡ミュウジアム) พิพิธภัณฑ์ที่อยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำการจัดแสดงเครื่องปั้นดินเผา สโตนแวร์ และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่ขุดขึ้นมาจากซากปรักหักพังของหมู่บ้านไซแห่งนี้
.
นอกจากเมืองท่องเที่ยวหลักๆ ในอาโอโมริแล้ว เราขอแนะนำเมืองไซ เมืองเล็กๆ ที่ธรรมชาติรังสรรค์ไว้อย่างสวยงาม มีทั้งวัตถุดิบทางทะเลแสนอร่อย พิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนในอดีต และการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวเมืองริมทะเลแสนน่ารักเมืองนี้
.
Welcome to land of The Uni-verse ! in Aomori ค่า
.
ร้าน Hotokegaura drive-in (仏ケ浦ドライブイン) เดินทางจากสถานี Shimokita ด้วยการขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ร้านเปิด 09.00 – 15.00 น. (ร้านปิดช่วงฤดูหนาว)
.
สามารถอ่านข้อมูลการท่องเที่ยวเกี่ยวกับจังหวัดอาโอโมริเพิ่มเติมได้จากช่องทางนี้ค่ะ
https://www.facebook.com/VisitAomori

#いってらっしゃい #ไปดีมาดี #Japanbrochure #Saimura #Aomori #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง