“SAVE THE CAT HIDA”

คนญี่ปุ่นเลือก #ชำระภาษีบ้านเกิดให้กับแมวและสัตว์อื่นๆ ได้เพื่อลดการถูกกำจัด😽🐶

⭐️แอดมินขอยกตัวอย่างมาหนึ่งโครงการเกี่ยวกับแมวนะคะ ถ้าต้องการใช้ภาษีสำหรับช่วยเหลือคุ้มครองน้องแมว “SAVE THE CAT HIDA” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นโครงการร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชนที่เป็นมิตรต่อแมว ผู้คน และสังคม โดยใช้ระบบ “ชำระภาษีบ้านเกิด” ที่ให้คุณตัดสินใจใช้ภาษีเองได้ เป็นโครงการจากเมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ

ทุกคนในญี่ปุ่นสามารถเลือกสนับสนุนได้ง่ายๆ แค่ผ่านทางเว็บไซต์ ไม่ยุ่งยาก แน่นอนว่าเลือกแพคเกจบริจาคได้ด้วย แล้วจะมีของขวัญตอบแทนกลับมาเหมือนกับการชำระภาษีบ้านเกิดทั่วไปที่เลือกจะรับ ของกิน ของใช้ ของที่ระลึกต่างๆ

หลักๆ การสนับสนุนเรื่องการช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลดการเกิดอุบัติเหตกับกระต่ายที่โทคุชิมะ ม้าแข่งที่เกษียนแล้วฝึกไปทำงานอย่างอื่นแทนที่โอคายาม่า การปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้แมวและสัตว์อื่นๆ ที่นารา การดูแลสุนัขและหาบ้านให้นั้น ล้วนแต่มีจุดประสงค์เพื่อลดการนำสัตว์ไปกำจัดให้มากที่สุดจนกลายเป็นศูนย์ เอาเป็นว่า สามารถเรียกความสนใจจากผู้คนที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องการเสียภาษีมาชำระภาษีบ้านเกิดเพื่อน้องแมวและสัตว์อื่นๆ ได้ด้วยค่ะ

ภาพประกอบในโพสต์เป็นภาพจากโครการจากเมืองฮิดะที่ปล่อยภาพสินค้าใหม่ที่ทุกคนสามารถสั่งซื้อรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปเข้าโครงการ ❤ สำหรับเกาะห่างไกล ฟุคาชิมะ เมืองไซกิ จังหวัดโออิตะ ก็มี แผน “บริจาคให้แมวฟุคาชิมะและสินค้าแมวฟุคาชิมะ” ในการชำระภาษีบ้านเกิดส่วนหนึ่งจะบริจาคให้กับแมวในฟุคาชิมะ ใช้สำหรับวัคซีน ค่ารักษาอาการบาดเจ็บ อาหารแมว และค่าทำความสะอาด ส่วนภาษีที่เหลือจะใช้สำหรับการสนับสนุนเด็ก และการฟื้นฟูภูมิภาค สำหรับของขวัญที่เป็นสินค้าแมวฟุคาชิมะจาก คือโปสการ์ด ปฏิทิน และผ้าเช็ดมือ ไปรษณียบัตรส่วนใหญ่เป็นแมว ทิวทัศน์ และในทะเลค่ะ 😸

🙏ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.jiji.com/jc/article?k=000000106.000023120&g=prt
https://item.rakuten.co.jp/f442054-saiki/ek08-r/

#ข่าวแมว #แมวญี่ปุ่น #ชำระภาษีบ้านเกิดญี่ปุ่น #marumura

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า