誕生50周年記念 ベルサイユのばら展

~ベルばらは永遠に~

นิทรรศการ ฉลองครบรอบ 50 ปี “กุหลาบแวร์ซายส์”

………

กุหลาบแวร์ซายส์ (ベルサイユのばら) ใครที่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ “ไม่เด็กแล้วนะ” อิอิ… การกลับมาครั้งนี้ คือการกลับมาเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี นับตั้งแต่กำเนิดการ์ตูนเรื่องนี้ขึ้นมา ศิลปินผู้วาด และผู้แต่เนื้อเรื่อง คือคุณริโยโกะ อิเคดะ เรียกได้ว่า เป็นการ์ตูนผู้หญิง ที่ชิงรักหักสวาท เชือดเฉือน ทั้งศึกรัก และศึกการรบ เนื้อเรื่องเข้มข้นสุดๆ จนกลายเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น และละครเวทีภาคคนแสดงจริง กับภาคการแสดงโอเปร่า อีกหลายสิบตอน คือแบบว่าดังสุดๆ ไม่ใช่ว่าดังแค่ในญี่ปุ่นนะ แต่การ์ตูนเรื่องนี้ ดังไปทั่วโลกเลยจ้า

……..

กุหลาบแวร์ซายส์ มีฉากหลังจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นเทียบเคียงกับประวัติศาสตร์ในฝรั่งเศส ในยุคของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 มีตัวละครหลักๆเช่น ออสการ์ ฟรังซัวส์ เดอ จาร์เจ , อังเดร กรังดิเออร์ ,มารี อองตัวเนต ,เคานท์แฟร์ซอง ซึ่งภายหลัง ผู้เขียนได้อธิบายถึงแรงบันดาลใจ ในการวาดการ์ตูนเรื่อง กุหลาบแวร์ซายส์ว่า ตัวเขาเองได้ไปอ่านหนังสือชีวประวัติของ สเตฟาน ซไวก์ ผู้ที่เขียนเรื่องราวของ มารี อองตัวเนต ราชินีแห่งฝรั่งเศสผู้โศกเศร้า แล้วจุดนั้นเอง นั่นคือแรงบันดาลใจ ที่อยากจะพรรณาเรื่องราวของราชินีผู้โศกเศร้าให้คนทั้งโลกได้รับรู้

……..

นิทรรศการ ฉลองครบรอบ 50 ปี “กุหลาบแวร์ซายส์” จึงถูกจัดขึ้น เพื่อให้ผู้คนที่ยังชื่นชอบ และเฝ้าคอยติดตาม ได้มาร่วมเฉลิมฉลองกัน

ภายในงาน มีทั้งภาพเขียนต้นฉบับ งานวาดงานสเก็ตซ์ ภาพวาดลงสีแบบ 2 สี และ 4 สี ด้วยเทคนิคเมื่อ 50 ปีก่อน มีต้นฉบับและเนื้อเรื่อง ที่โดนตัดออกไป ฉากลับ ตัวละครลับที่ถูกตัดออกไป กว่า 180 หน้า มีภาพโปสเตอร์ รวมไปถึงชุด และเสื้อผ้าของตัวละครต่างๆ ที่ถูกตัดเย็บขึ้นมาจริงๆ (และใช้ใส่ทำการแสดงจริงๆ) มีการเสวนา พูดคุยกับนักแสดงละครเวทีเรื่องนี้ด้วย มีมงกุฏราชินีให้ชื่นชม มีตัวละครจากในเรื่อง”กุหลาบแวร์ซายส์” ขนาดเท่าจริงมาให้ได้ถ่ายรูปคู่กันด้วย มีคาเฟ่ มีอาหารเมนูพิเศษ มีการแสดง มีของที่ระลึกขาย เยอะแยะไปหมดเลยแกร… ที่สำคัญ มีหนังสือครบรอบ 50 ปี ที่ระลึกงานนี้ จำหน่ายด้วยนะ !!

………

นิทรรศการ ฉลองครบรอบ 50 ปี “กุหลาบแวร์ซายส์”

จัดงานขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 12 ธันวาคม 2022

สถานที่จัดงาน ชั้น 9 HANKYU Department Store Umeda Main Store (阪急うめだ本店) โอซาก้า

เวลา 10.00-20.00 น.

พิกัดสถานที่จัดงาน https://goo.gl/maps/b5k69vs1NmWGdG6k8

ค่าเข้าชมงาน ผู้ใหญ่ 1500 เยน เด็ก 1000 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม ไปดูได้ที่ https://verbaraten.com/

……….

#japanbrochure#ベルサイユのばら展#ベルサイユのばら#阪急うめだ本店#osaka#verbaraten

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า