第19回 東京蚤の市

“Tokyo Nominoichi” ตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบผลิ ครั้งที่ 19

……..

กลับมาแล้วจ้า กับตลาดนัดของเก่า ของสะสมสเกลใหญ่จัด กว่า 250 ร้านค้า และดนตรีสดบรรเลงตลอด 3 วัน เดินสามวันเดินไหว แต่จะขนของกลับไทยยังไงก่อน ตลาดนัดโตเกียวจะถูกจัดขึ้น 2 ครั้งต่อปี มันจะมีตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบไม้ผลิ ในช่วงเดือนมิถุนายน กับงานตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งทั้ง 2 รอบนั้นขอให้ได้ไปซักรอบเถอะนะ จะตั้งใจทำงานเลยเชียว….

…..

จุดเริ่มต้นของตลาดนัดโตเกียว เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 2012 ตั้งใจให้เป็นตลาดนัดของเก่า ของโบราณของสะสม จากทั้งญี่ปุ่น และจากต่างประเทศ โดยมีการเก็บค่าเข้าชมงาน เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ ทั้งฝั่งผู้จัด ผู้เข้าร่วมงาน และผู้เปิดบูทขายสินค้าในงาน วินๆด้วยกันทั้งสามฝ่าย

ร้านที่เข้าร่วมงานนี้ เกือบๆ 300 ร้านค้า ต่างมีเอกลักษณ์ของร้าน มีสินค้าเฉพาะกลุ่ม และความชื่นชอบ ทั้งงานเฟอร์นิเจอร์เก่า เครื่อมือและของแต่งบ้านสไตล์วินเทจโบราณเก่าเก็บ งานเครื่องประดับ ผ้าลายสวยๆ งานเซรามิก งานเครื่องแก้ว เครื่องหนัง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รองเท้ากระเป๋า ตุ๊กตาและของเล่นโบราณต่างๆ งานทองเหลือง ป้ายโฆษณา คือเยอะแหละ ไม่รู้จะบอกยังไงให้หมดครบทุกบูท..

……

นี่ยังไม่นับงานผลิตใหม่ เช่นพวกกระเป๋าผ้า เครื่องประดับที่ทำจากหินสี งานแฮนด์เมดต่างๆ พวกสร้อยคอ เชือกถัก ข้าวของเครื่องใช้ประจำวันทั่วไป

อีกทั้งยังมีการแยกโซนต่างๆ (ดูแผนที่ประกอบ) โซนร้านอาหารก็มีของให้กินเยอะแยะ ขนมอบ ขนมปัง ของหวานของคาว พิซซ่า เบอร์เกอร์ ราเมง เซมเบ้ ยากิโซบะ ใส้กรอก มีที่นั่งรับประทานให้ รึอยากปูเสื่อนั่งกินกับสนามหญ้าก็ไม่ผิดกติกา

…….

โซนงานเวิร์คช็อป ก็มีทั้งงานไม้ เช่นทำโต๊ะตัวเล็กๆ ทำกรอบรูป งานผ้าก็พวกผ้ากันเปื้อน ผ้าเช็ดหน้าปักลาย งานโลหะ ก็เช่นทำแหวน ทำสร้อย งานศิลปะวาดภาพ ระบายสี งานปั้น งานเพนท์ต่างๆ (กรุณาสอบถามค่าใช้จ่ายแต่ละคลาส ก่อนลงเรียนด้วยนะ) และที่ขาดไม่ได้ก็โซนงานโชว์ การแสดงบนเวที และการแสดงแบบสตรีท มายากล กายกรรม งานที่ให้ความรู้เรื่องการจัดตกแต่งบ้าน ซึ่งงานทั้งหมดที่ว่า นั้นมีตารางงานบอกแหละว่าเวลาไหนจะมีอะไร หรือใครขึ้นแสดงเวลาไหนบ้างก็ไปติดตามกันได้…

…..

อาจจะบอกกระชั้นชิดไปสำหรับรอบเดือน มิถุนายน เพราะว่า ตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบผลิ ครั้งที่ 19 นี้ เขาจะจัดขึ้นวันที่ 2-4 มิถุนายนนี้แล้วจ้า …..

ส่วนใครที่มีแผนจะไปช่วงพฤศจิกายน ก็ห้ามพลาดเลย ตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบร่วง ครั้งที่ 20 เขาจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2023 ธีมงานเดิยวกัน แต่เพิ่มเติมที่บูทงานฝีมือจะเพิ่มขึ้นด้วยนะ

…..

第19回 東京蚤の市

“Tokyo Nominoichi” ตลาดนัดโตเกียว ประจำฤดูใบผลิ ครั้งที่ 19

งานขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2023

เปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 9.30-17.00 น.

สถานที่จัดงาน …国営昭和記念公園 Showa Kinen Park tokyo เดิน 10 นาที จากสถานี Tachikawa Station

พิกัดสถานที่ https://goo.gl/maps/rMLCJV1Vw66xKWxh6

ค่าเข้าชมงาน … 1,300 เยน (ตั๋วล่วงหน้า) -1,700 เยน (ตั๋วหน้างาน)

ข้อมูลเพิ่มเติม ไปดูได้ที่ https://tokyonominoichi.com/2023_spring/

……..

#japanbrochure#第19回東京蚤の市#TokyoFleaMarket#Tokyo#FleaMarket#Nominoichi#TokyoNominoichi