福マルシェ

Fuku Marche’

ตลาดจำหน่ายสินค้า และของท้องถิ่นประจำเมือง ฟุกุโอกะ

ตลาดแห่งความภาคภูมิใจ จะยืนยาวไปอีก 100 ปี

……..

Fuku Marche’ ถูกสร้างขึ้น เพื่อต้องการนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆ เฉพาะในท้องถิ่น ทางผู้จัดอยากให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะทุกคน ได้ร่วมแรง ร่วมใจช่วยกันสร้างเมืองที่อยู่ในอุดมคติของทุกคนขึ้นมาให้ได้ อยากให้เมืองมีวิถีชีวิตแบบไหน ก็จงสร้างมันขึ้นมาด้วยกัน เมื่อทุกคนสามารถเลือกที่จะมีชีวิตที่ดีได้ ก็ร่วมกันสร้างเมืองนี้ให้ดีขึ้นไปด้วยกันเถอะ

……

จุดเด่นๆของตลาด Fuku Marche’ คือการรวบรวมเอาของดีท้องถิ่น มาแบ่งปันกันซื้อ แบ่งปันกันขาย การคัดเลือกเริ่มตั้งแต่ผู้ที่ต้องการนำสินค้ามาขาย ต้องมีถิ่นอาศัยอยู่ในเมืองฟุกุโอกะเท่านั้น และสินค้าที่จะนำมาขาย จะมีการตรวจสอบจากสภาเมืองต่างหาก ดังนั้น มันคือการผลิตในท้องถิ่น บริโภคในท้องถิ่น สร้างความมั่นคง และวิถีชีวิตที่ดีขึ้น และต้องดีขึ้นต่อไป

…..

ทางผู้จัด มุ่งมั่นที่จะสร้างตลาดนัดแบบนี้ ใน 5 เมือง คือเมือง Uminaka , Island city , Nagahama , Momochi , Torikai และตลาด Fuku Marche’ ทั้ง 5เมืองนี้ จะต้องสามารถดำเนินการ เปิดตลาดค้าขายอย่างต่อเนื่องแบบนี้ ต่อไปได้อีกอย่างน้อยเป็นเวลา 100 ปี ..!!! เรื่องนี้ไม่ใช่จุดประสงค์เพื่อการจัดงาน แต่ต้องการสร้างให้ Fuku Marche’ กลายเป็นวัฒนธรรมที่หยั่งรากลึกอยู่ในเมืองฟุกุโอกะให้ได้ไปอีก 100 ปี นั่นเอง

……

福マルシェ (Fuku Marche’)

ตลาดจำหน่ายสินค้า และของท้องถิ่นประจำเมือง ฟุกุโอกะ

กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 18 ธันวาคม 2022 ในธีม “Christmas Marche” และจัดอีกทีก็วันที่ 15 มกราคม 2023 ใครไปช่วงนี้ก็แวะไปเดินเล่นกันได้

ภายในงาน จะมีของกินประจำฤดูกาล เช่นเห็ดบารากิย่างเนย ผักผลไม้สดๆแบบออร์แกนิค เช่น ลูกพลับสด มะเขือเทศ 10 สายพันธุ์ อาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ สินค้าของฝาก ขนมปัง ขนมหวาน โมจิ พิซซ่า อ่อ เจอซานต้าด้วยนะ แล้วก็เครื่องประดับ สินค้าทำมือ ดอกไม้สวยๆ อ่อ มีการแสดง มินิคอนเสิร์ต การแสดงโชว์มายากล และเวิร์คช็อปง่ายๆ ในบรรยากาศสบายๆ บนสนามหญ้า และแสงแดดอุ่นๆ (ช่วงธันวาคมอากาศเย็นแล้ว เดินน่าจะเพลินๆน่าดู) …

……..

งานจะจัดขึ้นที่ ศาลเจ้า Torikai Hachimangu พิกัดจิ้มตรงนี้ได้ https://goo.gl/maps/2gQRrhyp2tkHMzjX7

เข้าชมงานฟรี !!

งานนี้เน้นให้คนที่ไปเที่ยวงาน เอาถุงมาใส่ของเอง และถ้าใครลืม ก็สามารถแวะมาเอาถุงกระดาษ ที่เพื่อนๆเอามาแบ่งปันกันใช้ได้อีกด้วยนะ ไอเดียบรรเจิดมั่กๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://fuku-marche.com/

https://www.instagram.com/fuku.marche/

…….

#japanbrochure#fukuoka#福マルシェ#FukuMarche