日本全国地元パン

ขนมปังท้องถิ่น จากคาเฟ่ และร้านขนมปังทั่วประเทศญี่ปุ่น

…….

หนังสือเล่มนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่ “อัพเดต” จากเล่มแรก โดยใช้เวลากว่า 7 ปี ในการรวบรวมข้อมูล การเดินทางไปเสาะแสวงหา “ขนมปังท้องถิ่นแท้ๆ” ไม่ใช่เรื่องง่าย ลิตส์ขนมปังมากกว่า 500 รายการ ที่มีเอกลักษณ์ของรสชาติ รวมไปถึงการดีไซน์ซองบรรจุภัณฑ์เอง ก็เป็นแรงบันดาลใจหลัก ของการตามหารสชาติแท้ๆ ของเจปังทั่วประเทศญี่ปุ่น

……..

“ขนมปัง” ฟังดูเหมือนเป็นเมนูที่ง่ายๆ และคุ้นเคย แต่ใครจะคิด ว่าเหล่าขนมปังพิเศษ ที่ซ่อนตัวอยู่ในแต่ละคาเฟ่ ร้านขนมปัง ร้านเบเกอรี่ต่างๆ “เป็นเมนูขนมปังเฉพาะในท้องถิ่นนั้นๆ” จะมีเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ส่วนผสมหรือวิธีการผลิตที่แตกต่าง วัตถุดิบที่ใช้ มีเฉพาะในท้องถิ่น หรือพื้นที่เท่านั้น และอีกสารพัดเหตุผล ที่ถูกสร้างสรรค์ออกมา เช่น ขนมปังที่มีรูปร่างคล้ายปล่องควันขนาดใหญ่ของเมืองโอตะ ที่ผลิตกันมาตั้งแต่ปี 1917 .. ขนมปังใส้เมล่อน ที่ใช้เมล่อนรสเปรี้ยวหวานที่ปลูกในจังหวัดเท่านั้น … ขนมปังใส้มันผรั่งหวานทั้ง 13 สายพันธุ์ หรือ ขนมปังใส้กุหลาบก็จะมีเฉพาะฤดูกาล… เหล่านี้เป็นแค่เรื่องราวตัวอย่างเท่านั้น ยังมีเรื่องอื่นๆเสริมด้วย เช่นร้านคาเฟ่ที่น่าไป สถานที่ใกล้เคียง จุดที่ห้ามพลาด เป็นต้น

……..

สำหรับนักเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมานั้น เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญ และชื่นชอบเมนูขนมปังเอามากๆ จนสามารถแยกได้ว่าเมนูขนมปังในแต่ละเมือง มันต่างกันยังไง คือคุณ มิโนริ ไค (甲斐みのり) คุณมิโนริ เกิดที่ชิซึโอกะจบการศึกษาจากภาควิชาวรรณกรรม มหาวิทยาลัยศิลปะโอซาก้า อาชีพคือการเขียนหนังสือ บทความต่างๆลงบนนิตยสาร เว็บไซต์ ฯลฯ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ร้านขนมหวาน ขนมปังท้องถิ่น สินค้าของที่ระลึก ฯลฯ หนังสือที่คุณมิโนริเขียน มีกว่า 40 เล่ม และ 日本全国地元パン “ขนมปังท้องถิ่น จากคาเฟ่ และร้านขนมปังทั่วประเทศญี่ปุ่น” ก็เป็นเล่มหนึ่งในนั้น

………

สำหรับเพื่อนๆที่ไปเที่ยว หรือมีโอกาสได้เดินทางในประเทศญี่ปุ่น ก็ลองแวะๆคาเฟ่แปลก หาขนมปัง ร้านขนม หรือแม้แต่ร้านอาหารท้องถิ่นกินดู ถึงแม้ว่าจะไม่มีภาษาอังกฤษในเมนูเลยก็ตาม เผื่อไปเจอของอร่อยๆหรือร้านลับๆที่ถูกใจบ้างก็เป็นได้

………

日本全国地元パン “ขนมปังท้องถิ่น จากคาเฟ่ และร้านขนมปังทั่วประเทศญี่ปุ่น” วางจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2023 ราคา 1,870 เยน ( เล่มไซส์ขนาด A5 ) ความหนา 244 หน้า พิมพ์ 4 สี ทั้งเล่ม

เผื่อใครอยากเอาไว้เป็นไกด์ เผื่อไปเที่ยวก็ลองตามหาดูได้นะ

…….

#japanbrochure#日本全国地元パン

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า