左様なら今晩は

Sayo nara konban wa

“ถ้าคืนนี้ คุณจะอยู่(ในหัวใจ)ข้างซ้ายของฉัน”

…….

นี่ก็แปลไปแบบทื่อๆ อีกเช่นเคย เพราะเวอร์ชั่นแปลไทย ยังไม่เห็นมีใครแปล แอดมินแปลจาก “อินเนอร์” ล้วนๆ 😍😘

แอบเดาเอาเอง ว่า คำอ่าน มีลักษณะของคำเลียนเสียง คือออกเสียงเหมือนกัน แต่ความหมายต่างกัน นั่นคือคำว่า ซาโยนาระ (ซาโย-นาระ) และ คอนบันวะ นั่นอาจจะหมายถึง ลาก่อน กับ สวัสดีตอนเย็น แต่ในอีกความหมาย ก็แปลให้ดูแบบทื่อไปแล้วว่า “ถ้าคืนนี้ คุณจะอยู่(ในหัวใจ)ข้างซ้ายของฉัน” .. ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากมังงะเรียกน้ำตา ยอดขาย ยอดอ่านถล่มทลาย ขนาดว่ามันคือการ์ตูนเล่มเดียวจบ คนอ่านยังอินขนาดนี้ … เอามาสร้างเป็นหนังจะร้องไหม ?? 🥲🥲

…….

หนังเล่าแบบเดียวกับหนังสือการ์ตูน เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มจืดชืดอาภัพรัก (โยเฮ) ที่โดนแฟนสาว(เรนะ) บอกเลิก หลังจากที่คบกันได้ราวๆ 2 ปี … เพราะแฟนสาวนั้นรู้สึกว่าเวลาอยู่กับพระเอก แล้วน่าอึดอัดเสียนี่.. หลังจากที่เลิกรากับแฟนสาวได้ไม่นาน.. ผีสาว(ไอซึเกะ) ที่ป่วยจากอาการไข้ขึ้นสูง จนเสียชีวิต ทำให้วิญญาณติด และสิงอยู่ในภายห้องเช่าของ โยเฮ ก็ปรากฏตัวขึ้น !!! … นั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวของความรัก จากคนและผี ความเงอะงะ เซ่อซ่า และไม่เข้าใจผู้หญิง ของโยเฮ .. และความไร้เดียงสาต่อโลก ความคิดที่บริสุทธิ์ของผีสาว ไอซึเกะ ที่ไม่สามารถออกจากห้องเช่านี้ไปได้ ความวุ่นวายของเจ้าของที่พัก หมอผี และสาวสวยเพื่อนร่วมงานของโยเฮ ที่แอบชอบโยเฮอยู่ เรื่องราวลึกลับ บังคับให้ทั้งสองคนต้องอยู่ด้วยกันตลอด ก่อให้เกิดความเข้าอกเข้าใจ มีดราม่าในตอนจบ จนกลายเป็นความรักที่ทำให้คนอ่าน น้ำหูน้ำตาไหลมาแล้วมากมาย…

…….

ถ้าเพื่อนๆ อ่านมาถึงตรงนี้ คิดว่าน่าจะพอเข้าใจถึงเหตุผลในการตั้งชื่อเรื่อง เหมือนกับที่แอดมินรู้สึกรึเปล่านะ “สวัสดีตอนเย็น” อาจจะหมายถึงเวลาที่ โยเฮ เลิกงาน และรีบกลับมาเพื่อมาเจอ ไอซึเกะ ..รึเปล่า ?? .. กับ ซาโยนาระ คือการจากลา รึเปล่า ?? แค่คิดก็น้ำตาจะไหลแน้วนะ 🥲🥲

จากมังงะ สู่ภาพยนต์ฉบับนักแสดงจริงเรื่องนี้ ทำให้มีคนที่เคยอ่านการ์ตูน คาดหวังกับหนัง และรอชมด้วยใจระทึก กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

……..

左様なら今晩は Sayo nara konban wa

“ถ้าคืนนี้ คุณจะอยู่(ในหัวใจ)ข้างซ้ายของฉัน” จะเปิดฉายพร้อมกันทั่วประเทศ ญ๊่ปุ่น วันที่ 11 พฤศจิกายน 2022

ส่วนโอกาสที่บ้านเราจะได้ดูกับเขานั้น …………….. ไม่รุ ไม่รุ ไม่รุ้ ??

………

ใครทนไม่ไหว ก็บินไปดูก่อนเลยละกันเนอะ

ข้อมูลเพิ่มเติม และตัวอย่างหนัง เชิญชมได้ที่ https://sayokon-movie.com/

……..

#左様なら今晩は#Sayonara#konbanwa#sayokon

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า