妖精のドレス Fairy’s Dress

นิทรรศการ ชุดนางฟ้าจากกลีบดอกไม้

……..

ศิลปินคนนี้มีชื่อว่า คุณโมโมทซึกิ 桃月 (Momotsuki) ซึ่งชื่อของเธอ มีความหมายถึงพระจันทร์สีลูกพีชอีกด้วยนะ

คุณโมโมทซึกิ มีปัญหาเรื่องสุขภาพตั้งแต่ยังเด็ก ถึงขนาดที่ว่า ไม่สามารถเข้าเรียนได้ตั้งแต่ชั้นมัธยม ต้องออกไปรักษาตัวที่บ้านอยู่นานหลายปี

คุณโมโมทซึกิ มีความไฝ่ฝัน และจินตนาการ ถึงเรื่องของชุดนางฟ้า มาตั้งแต่วัยเด็ก แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็ก และร่างกายไม่แข็งแรง ชุดนางฟ้าของเธอ จึงเป็นได้เพียงแค่ เรื่องฮีลใจในจินตนาการเท่านั้น

……..

หลังจากที่คุณโมโมทซึกิ พากเพียรต่อสู้กับอาการความเจ็บป่วยของร่างกายแล้ว ความเครียดสะสม และความกังวลในเรื่องต่างๆก็ส่งผลให้มีอาการทางด้านจิตใจของเธอร่วมด้วยเช่นกัน …..

ในขณะที่เข้ารับการบำบัด คุณโมโมทซึกิได้มีโอกาสไปเดินเล่นในสวนดอกไม้ เพียงพริบตาที่ได้เห็นดอกไม้สีฟ้าช่อนั้น “ชุดนางฟ้า” ที่คุณโมโมทซึกิต้องการสร้างขึ้นในวัยเด็ก ก็กลับแจ่มชัดขึ้นมาอีกครั้ง … แต่ครั้งนี้มันจะต่างออกไป… คุณโมโมทซึกิ จึงเริ่มเลือกดอกไม้ ที่ร่วงหล่นอยู่กับพื้นดิน แล้วนำมันมาประดิษฐ์ ออกแบบให้เป็นชุดตามจินตนาการของเธอ และแล้ว เซ็ต “ชุดนางฟ้า” เซ็ตแรก (4ชุด) ก็ได้ทำให้ผู้คนหลงรักชุดนางฟ้าของเธอราวดั่งมีเวทย์มนต์ …..

………

นิทรรศการ “ชุดนางฟ้า” ที่กำลังจะจัดขึ้นนี้ เป็นการนำเอาผลงานของคุณโมโมทซึกิ มาโชว์ในรูปแบบของภาพถ่าย เพราะคุณโมโมทซึกิเธอบอกว่า ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ใบไม้ต่างๆ ที่เอามาทำชุดนางฟ้า เธอจะเลือกเอาเฉพาะดอกหรือใบที่มันร่วงหล่นแล้วเท่านั้น จะไม่มีการเด็ดจากต้นโดยเด็ดขาด และแน่นอนว่า ดอกไม้ทั้งหมด คุณโมโมทซึกิเป็นคนปลูกและดูแลมันขึ้นมาด้วยตัวเอง… และเมื่อชุดนางฟ้าได้มีการออกแบบ และถ่ายรูปเรียบร้อยแล้ว ดอกไม้และใบไม้ทั้งหมด จะถูกส่งกลับลงสู่ดิน ตามธรรมชาติ

………

ภายในงาน คุณสามารถให้กำลังใจคุณโมโมทซึกิได้ ด้วยการอุดหนุนโปสการ์ด ภาพถ่าย ปฏิทิน พวงกุญแจหรือเครื่องประดับที่มีจำหน่ายอยู่ในงานได้ง่ายๆ หรือถ้าต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ก็เชิญได้ที่ https://fairysdress.base.shop/

………

妖精のドレス Fairy’s Dress

นิทรรศการ ชุดนางฟ้าจากกลีบดอกไม้ จะจัดขึ้นในวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2023 ที่ CenTerrace TENMONKAN センテラス天文館 คาโกชิม่า

เปิดให้เข้าชมเวลา 10.00-20.00 บริเวณชั้น 4 Tenmonkan library gallery

พิกัดสถานที่จัดงาน https://goo.gl/maps/uRdfmepfV6ga9Lq36

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://fairysdress.com/

เพื่อนๆสามารถติดตามผลงานของคุณ โมโมทซึกิ ได้ที่

https://www.instagram.com/fairys_dress/

………..

#japanbrochure#妖精のドレス#FairysDress#kagoshima#センテラス天文館#FairysDress展#小さな妖精の世界展#FairysDress#妖精のドレス#fairysdress#センテラス天文館#空色のドレス#ネモフィラ#妖精#fairy#flowerfairy

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า