全国梅酒まつり

全国梅酒まつり

全国梅酒まつり

umeshu-matsuri 2018
เทศกาล งานเหล้าบ๊วย วนมาอีกแว้ววว ..!!

……..
งานเหล้าบ๊วยนี่ เป็นงานคลาสสิคของแอดมินเหมือนกันนะ นอกจากโบรชัวร์จะสวยนอนมาทุกปีแล้ว ยังเมาแบบนอนมาด้วย…เห็นหวานๆ ชื่นใจ จิบไปจิบมา จิบแป๊ปๆ ร่วงก็เคยมาแล้วนะจ๊ะ.. 😆😆
………
งานเทศกาลเหล้าบ๊วยประจำปี โปสเตอร์ หรือโบร์ชัวร์ จะแตกต่างกันออกไป ตามพื้นที่จัดงาน เช่นตอนต้นปี ก็เพิ่งจัดกันที่ฟุกุโอกะกันไป นอกจากฟุกุโอกะ ก็ยังมีจัดกันที่โอซาก้า เกียวโต โตเกียว มิโตะ… ตามไปจิบ ไปชิมอุเมะชูกันได้ ตามสะดวกก็แล้วกัน..😝😝
……….
เหล้าบ๊วยในงานนี้ จัดขึ้นที่ เกียวโต มีการประกวดเหล้าบ๊วยกันมากถึง 140 ชนิด….ถามว่าเหล้าบ๊วยจริงๆแล้วมีกี่ชนิด แอดมินคิดว่าถ้ารวมทั่วประเทศ น่าจะมีร่วม พันชนิด !!!
ถ้าถามว่า มันต่างกันตรงไหน อุเมะชู จะต่างกันตั้งแต่สายพันธุ์ของเม็ดบ๊วยที่ใช้หมัก เวลาในการหมัก รวมถึงกรรมวิธีในการหมัก และยังต้องมีส่วนประกอบอื่นๆในการหมักอีก เช่นน้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง บางที่ใช้น้ำหวานจากดอกไม้ หรือบางที่ก็ใช้น้ำส้มสายชูผสมลงไปด้วย…🤩🤩🤩
………
แต่ถ้าถามแอดมินว่ากินแล้วจับได้ไหมว่ามันต่างกันตรงไหน แอดมินตอบแบบมั่งใจได้เลยว่า ไม่รู้จ่ะ..!! แอดมินรู้อย่างเดียวว่า เมาแน่นอนจ่ะ…😝🤤😚😚
……..
งานเทศกาลเหล้าบ๊วยที่เกียวโต จัดขึ้น 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-17 กันยายน ในงานนอกจากเหล้าบ๊วย ยังมีน้ำผลไม้ มีขนมขึ้นชื่อ มาเปิดบูธจำหน่ายกันด้วยนะ เพื่อนๆที่ไปเกียวโต ก็แวะไปเมากันได้จ้าาา….
…….
พิกัดจัดงาน : https://goo.gl/maps/MWwY74ezzFR2
…….
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ : http://umeshu-matsuri.jp/kyoto/
…….
เมาไม่ขับ กลับรถไฟกันนะทุกคน..😍😘😋
……
#japanbrochure #umeshumatsuri #全国梅酒まつり #kyoto#KitanoTenmaninu #kitanotenmangu