ヨシタケシンスケ展かもしれない

“อาจจะเป็นนิทรรศการ” ของอาจารย์ Yoshitake Shinsuke

………

ต้องบอกก่อนว่า นิทรรศการนี้ เขาเริ่มจัดแสดงกันมาตั้งแต่ต้นปีนู้นแล้วแหละ แต่มันเป็นนิทรรศการเวียน คือจบจากเมืองนี้ก็ไปจัดเมืองอื่นๆต่อ จนกว่าจะครบรอบ ทั่วประเทศญี่ปุ่นยังไงล่ะ…งานจัดที่โตเกียว, เฮียวโกะ, ฮิโรชิม่าจัดไปแล้ว และสำหรับคิวงานรอบนี้ จะจัดแสดงขึ้นที่ Matsuzakaya Art Gallery (松坂屋美術館) นาโกย่านั่นเอง

………

คุ้นเคยลายเส้นกันอยู่แล้ว สำหรับแฟนๆอาจารย์ โยชิทาเกะ ชินสุเกะ กับหนังสือที่ใครๆก็รู้จัก “อาจจะเป็นแอปเปิ้ล” หนังสือเล่มสำคัญ เล่มนึงของอาจารย์ ที่เปลี่ยนวิธีคิดของอาจารย์ได้อย่างสินเชิงเลยเชียว

และด้วยแนวคิด “อาจจะ” คือ คีย์สำคัญของเรื่องทั้งหมดนี้ อาจารย์โยชิทาเกะ ก็เลยอยากจะเชิญชวนคนที่แวะเวียนเข้ามาดูงานนิทรรศการของแก ให้คิดถึงเรื่อง “อาจจะ” ไปด้วยกัน เพราะแกเชื่อว่า ความสร้างสรรค์บนโลกใบนี้ทั้งหมด เกิดขึ้นจากคำว่า “อาจจะ” อย่างแน่นอน..

……..

สิ่งที่ดูน่าตื่นเต้นสำหรับงานนิทรรศการนี้ คือโถงขนาดใหญ่ ที่จัดแสดง “กระดาษสเก็ตซ์” ผลงานของอาจารย์ มากกว่า 2,000 หน้า จากทั้งหมด 10,000 หน้า (จะดูยังไงให้หมดก่อน) ยังมีผลงานโมเดลงานสามมิติ สมัยที่ยังเรียนอยู่ ผลงานตัวการ์ตูนต่างๆ มุมถ่ายรูป มุมจำหน่ายสินค้าที่ระลึก และการที่นำผลงานภาพวาดมาขยายใหญ่เท่าตัวคนจริงๆ ก็เพื่อให้ผู้เข้าชมงาน มีส่วนร่วม และเป็นส่วนหนึ่งของผลงานของอาจารย์ด้วย

………

อาจารย์โยชิทาเกะ เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวแกเองนั้น ไม่เคยคิดมาก่อน ว่าจะเป็นศิลปินนักวาดภาพประกอบได้ ดังนั้น แกจึงอยากให้ทุกคนที่เข้าไปดูงานของแก ใช้คีย์ “อาจจะ” กับเรื่องรอบๆตัว ในชีวิตประจำวันดู เผื่อว่าสักวัน คุณ “อาจจะเป็น …” อะไรก็ได้ …

………

นอกจากหนังสือผลงานต่างๆ ของอาจารย์ จะมีวางจำหน่ายภายในงานนี้แล้ว ยังมีหนังสือเล่มสำคัญที่วางจำหน่ายอยู่ด้วย นั่นคือหนังสือรวบรวมผลงาน เล่มหนาปกแดง หรือถ้าเรียกง่ายๆว่า สูจิบัตรรวบรวมผลงานและแนวความคิดของอาจารย์ทั้งหมด อยู่ในเล่มนี้เลย ราคาเล่มล่ะ 2,970 เยน (ใครไปงาน ซึ้อฝากแอดมินซักเล่มนะ นะ.. ) และของที่ระลึก ที่น่าซื้อไปหมด เช่นถุงผ้า กระเป๋าผ้า ตุ๊กตา หมอนตัวการ์ตูนต่างๆ สติ๊กเกอร์ เข็มกลัด พวงกุญแจ เสื้อยืด กระดาษโน๊ต มาก์สกิ้งเทป ฯลฯ …. อ่อ มีกาชาปอง ตัวการ์ตูนของแกด้วยนะ ……

………

ヨシタケシンスケ展かもしれない

“อาจจะเป็นนิทรรศการ” ของอาจารย์ Yoshitake Shinsuke

รอบจัดแสดงที่นาโกย่า จะเริ่มจัดแสดงในวันที่ 10 ธันวาคม ยาวไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2023 ข้ามปีไปนู้น …ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวช่วงปีใหม่ ก็แวะไปเที่ยวไปดูกันได้นะ

เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

สถานที่จัดนิทรรศการ Matsuzakaya Art Gallery (松坂屋美術館) นาโกย่า

พิกัดสถานที่จัดแสดงงาน https://goo.gl/maps/Dhn4NuKFnFw8rWwm8

ค่าเข้าชมงาน ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็กโต 700 เยน เด็กเล็ก 400 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ https://yoshitake-ten.exhibit.jp/

https://www.matsuzakaya.co.jp/…/exhi…/2022_yoshitaketen/

…………

#japanbrochure#ヨシタケシンスケ展かもしれない#YoshitakeShinsuke#ヨシタケシンスケ#nagoya#松坂屋美術館#yoshitaketen

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า