ペンギン・ハイウェイ

ปกหน้าและปกหลังของหนังสือวันนั้นฉันเจอเพนกวินน่ารักปุ๊ปปิ๊กมากกกก
ペンギン・ハイウェイ
Penguin Highway
??
นิยายอุ่นๆ ที่จะทำให้คุณค้นหาความเป็นเด็กในหัวใจตนเองเล่มนี้ ภาพปกวาดโดยนักวาดคนเก่ง คุณเจดีย์ จากเพจ จักรวาลบนแผ่นกระดาษ ที่ยังคงถ่ายทอดเรื่องราวภาพปกออกมาได้น่ารักเช่นเคย และเป็นเจ้าของลายเส้นจากภาพปก “ครูพยาบาลแปลกและโรงเรียนพิศวง” และ “เมื่อท้องฟ้าแจ่มใส ฉันจะออกไปพบเธอ” นั่นเอง สนใจสามารถพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ค่ะ
?
ผู้เขียน โมริมิ โทมิฮิโกะ
ผู้แปล หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว
ภาพประกอบปก เจดีย์
?
จำนวน 352 หน้า
ราคา 349 บาท ลด 10% เหลือ 314 บาท (ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 1 เมษายน 2564
เริ่มจัดส่งหนังสือวันที่ 9 เทษายน 2564
*พิเศษสำหรับผู้ที่พรีออเดอร์ แถมฟรีสติ๊กเกอร์เพนกวินสุดปุ๊กปิ๊ก
?
ลิงก์พรีออเดอร์ :
INBOX: m.me/Biblipublishing
Website: https://bit.ly/393Li5j
หรือ Shopee: https://bit.ly/3r8Ihah
—————————-
เรื่องย่อ : อาโอยามะ เด็กชายวัยประถมสี่ผู้ชื่นชอบการจดบันทึก เขาจดทุกเรื่องที่พบเห็นหรือสงสัยลงในสมุดบันทึกประจำตัว วันหนึ่งเขาพบเหตุการณ์ประหลาดในเมืองที่อาศัยอยู่ มีเพนกวินมากมายปรากฏตัวขึ้น ทั้งๆ ที่เมืองแห่งนี้อยู่ไกลจากแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมัน เหล่าเพนกวินโผล่มาแล้วก็หายตัวไป สร้างความงุนงงสงสัยให้แก่คนทั้งเมือง อาโอยามะและเพื่อนจึงออกสืบหาที่มาที่ไปของเพนกวินเหล่านี้ แล้วเขาก็รู้ว่าการปรากฏตัวของฝูงเพนกวินเกี่ยวข้องกับพี่สาวที่คลินิกหมอฟันซึ่งอาโอยามะแอบชอบ อาโอยามะพบว่าพี่สาวสามารถเปลี่ยนสิ่งของเป็นเพนกวินได้ แต่ทั้งเขาและพี่สาวกลับไม่รู้ว่าเพราะอะไรเธอจึงมีความสามารถนั้น นอกจากนี้พี่สาวยังสร้างสัตว์ประหลาดชื่อแจ็บเบอร์ว็อกซึ่งออกมาคอยกินเพนกวิน นอกจากเรื่องประหลาดเหล่านี้ กลุ่มของอาโอยามะยังพบลูกกลมๆ ขนาดใหญ่กลางทุ่งหญ้าในป่า สีสันของมันดูคล้ายทะเล พวกเขาจึงเรียกมันว่า “ทะเล” และเริ่มต้นศึกษาวิจัยเกี่ยวกับมัน จนในที่สุดอาโอยามะก็รู้ว่าทั้งพี่สาว เพนกวิน แจ็บเบอร์ว็อก และทะเล เชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียว แต่แล้ววันหนึ่งทะเลก็ขยายขนาดจนใหญ่มหึมาและกลืนกลุ่มนักวิจัยเข้าไป อาโอยามะ พี่สาว และฝูงเพนกวินจึงต้องเข้าไปในทะเลเพื่อช่วยเหลือพวกเขา สุดท้ายเมื่อเรื่องราวคลี่คลาย คงเหลือไว้แต่ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน มิตรภาพอันคาดไม่ถึง และการเติบโตขึ้นของเด็กชาย
.
“วันนั้นฉันเจอเพนกวิน” (Penguin Highway) คือนิยายที่ทำให้เรากลับไปสำรวจความเป็นเด็กในหัวใจตนเองอีกครั้ง ความรู้สึกของการออกไปเรียนรู้โลกภายนอกครั้งแรก การได้รู้จักวิถีแห่งธรรมชาติ การมีเพื่อนที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน และรักแรกที่ทำให้หัวใจเต้นตูมตาม
.
ผลงานเรื่องนี้ของโมริมิ โทมิฮิโกะ ชนะเลิศรางวัล Nihon SF Taishō Award ครั้งที่ 31 ประจำปี 2010 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้นิยายแนว science fiction นอกจากนี้ยังดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน และได้รับรางวัลสาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยม The Satoshi Kon Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแฟนตาเซีย ปี 2018
.
#PenguinHighway #Animation #Bibli #Biblio #นวนิยายญี่ปุ่น #นุ้งเพนกวิน #วันนั้นฉันเจอเพนกวิน #นิยายอบอุ่น #ค้นหาความเป็นเด็กในหัวใจ
Bibli