ヘンテコなきかいのしくみ

“กลไกการทำงานที่แสนประหลาด..!! “

……..

หนังสือภาพเสริมจินตนาการสุดสร้างสรรค์ ของศิลปิน 大串ゆうじ Yuji Okushi (ยูจิ โอกุชิ) … คุณยูจิ เป็นศิลปินที่จบจาก Tama Art University ด้วยสาขาจิตรกรรมสีน้ำมัน มีไอเดียและแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบๆตัว (เน้นไปที่อาหาร และเบียร์เป็นหลัก ) งานหลักๆคือการวาดภาพประกอบหนังสือ และงานโฆษณาต่างๆ ชื่นชอบการวาดภาพการ์ตูนล้อเลียน เสียดสีวงการ และบุคคล ด้วยเทคนิคการวาดเฉพาะตัว และเอกลักษณ์คือการใช้สีสันที่สดจัด ปลัดก็บอก …..

……..

หนังสือเล่มล่าสุดที่กำลังจะวางขาย คือหนังสือชื่อว่า ヘンテコなきかいのしくみ (ぼくだけがしっている) หรือแปลแบบแอดมินก็คือ “กลไกการทำงานที่แสนประหลาด (คงมีแต่ฉันเท่านั้น ที่คิดได้แบบนี้)…” หนังสือมีแค่ 32 หน้า แต่อัดไว้ด้วยจินตนาการสุดล้ำ เชื่อหรือไม่ เครื่องมือที่เราใช้ มักจะมีคนตัวเล็กๆ ทำงานอยู่ในเครื่องเหล่านั้น เพียงแต่เรามองไม่เห็นเท่านั้นเอง (ใช่เหรอ..??) …

…….

อย่างไรก็ดี ขนาดอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ก็ยังต้องบอกว่า จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ เรื่องแบบนี้ก็เลยเข้าทางคุณยูจิ คิดอะไรได้ ล้ำแค่ไหนก็ไปให้สุดทางแกเลยเชียว เช่นนาฬิกาปลุก แท้จริงแล้ว ข้างในนั้นเขากำลังจัดปาร์ตี้กันอยู่ หรือเครื่องดูดฝุ่น ด้านในก็จะมีซูโม่คอยเข็นล้อแปรง เก็บฝุ่นกันอย่างคึกคัก…. หรือจะเป็นเครื่องเหลาดินสออัตโนมัติ ด้านในอาจจะมีซามูไร คอยช่วยกันเหลาให้อยู่ก็เป็นได้ ….

ต้องยอมรับอย่างนึงว่า หนังสือเล่มนี้ ไม่ได้มีคำคม เกร็ดความรู้ ไม่ได้มีสาระสำคัญใดๆ แต่หนังสือเล่มนี้ จะมอบจินตนาการที่ขาดหายไปของคุณ ให้กลับมามองโลกในมุมอื่นๆดูบ้าง ยิ่งถ้าชีวิตเดินผ่านเรื่องราวมากเท่าไหร่ สายตาที่คุณมองโลกรอบตัวของคุณก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป … ส่วนอีกด้านหนึ่งแอดมินอยากให้มองว่ามันคือการเก็บสะสมผลงานของศิลปินซักคนที่เราชื่นชอบ (แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ ก็ไม่ต้องห่วงนะ) …….

…….

นอกจากงานหนังสือเล่มใหม่ งานที่เคยผ่านตา ก็น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นงานเสียดสีสังคม งานล้อเลียนคนดังต่างๆ ซึ่งแต่ละผลงานก็ตั้งใจวาดออกมาได้ละเอียดสุดๆ การเก็บสี เก็บรายละเอียดในจุดต่างๆ การเลือกใช้โทนสีจัดจ้านและโดดเด่น เป็นมาตรฐานเสมอมา (เอาจริงๆ งานของคุณยูจิ ถ้าเป็นงานใส่กรอบรูปเท่ๆ ก็น่าสะสมอยู่เหมือนกันนะ)…

…….

หนังสือ ヘンテコなきかいのしくみ (ぼくだけがしっている)

“กลไกการทำงานที่แสนประหลาด (คงมีแต่ฉันเท่านั้น ที่คิดได้แบบนี้)…”

หนังสือจากสำนักพิมพ์ Gakken

เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 29 พย. 2022

จำนวนหน้า 32 หน้า (พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม) ไซส์ประมาณ A4 ครับ

.

สำหรับผู้ที่สนใจพรีออเดอร์หนังสือ ヘンテコなきかいのしくみ (ぼくだけがしっている)

“กลไกการทำงานที่แสนประหลาด (คงมีแต่ฉันเท่านั้น ที่คิดได้แบบนี้)…” สามารถสอบถามได้ทางกล่องข้อความของเพจได้เลยนะครับ แอดมินจะจัดการให้ครับ

…….

ส่วนเพื่อนๆ ที่อยากไปติดตามผลงานของคุณยูจิ ก็เชิญได้ที่ http://www.senggeng.com/kushi/

……..

#japanbrochure#yujiokushi#kushi#ヘンテコなきかいのしくみ#Gakken

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า