コニコニの森 Vol.15 (Konikoni no Mori)

งานรวมตัวออกร้าน ของผู้ที่หลงไหลในงานสินค้าทำมือ ที่สวน Kurashiki Mirai Park โอคายาม่า

……….

ถ้าเธอเคยทำขนมขายด้วยมือของเธอเอง ความสุขอย่างน้อยครึ่งนึง คือรอยยิ้มและคำชมจากผู้ที่ได้ชิมมัน , ถ้าเธอทำเครื่องประดับตัวมือของเธอเอง ความสุขมากกว่าครึ่งนึง คือรอยยิ้มของผู้ที่ได้รับมันไป …. ความสุขจากสินค้าที่เราผลิตจากมือเรา สู่มือของเธอ รายได้เป็นส่วนประกอบ แต่รอยยิ้ม และความภาคภูมิใจ เป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ และทำให้ใจของเราทั้งคู่พองฟูอย่างบอกไม่ถูกเลยเชียว

……..

งานนี้เราคิดว่ามันคือตลาดนัด “แพชชั่น” … มันคือการรวมตัวของผู้ที่มีความหลงไหลในเรื่องราวต่างๆกัน หลงไหลในงานในสินค้าที่ตัวเองผลิตขึ้น สินค้าที่คัดสรร และจัดสร้างออกมาด้วยคุณภาพ และความตั้งใจล้วนๆ ซึ่งก็แยกโซนกันไปตามรายการของผู้ผลิต จะเรียกว่างานกิจกรรมก็น่าจะได้ เพราะงานนี้ เขาเลือกเอาสินค้า ที่ผลิตด้วยมือเท่านั้น มาออกงาน ออกบูทกัน ..

………

โคนิ โคนิ โนโมริ จัดขึ้นครั้งแรก ปี2014 ฤดูกาลล่ะ 1 ครั้ง (ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง)…แน่นอนว่างานประจำฤดูใบไม้ผลิปีนี้ จบไปแล้วนะ ไปรออีกทีก็ปลายปีโน่นแหละ …

หลักใหญ่ ใจความสำคัญของงาน คือการที่ผู้จัด ตั้งใจให้ผู้ผลิต กับผู้ซื้อ มาพบปะ เจอตัวกันเป็นๆ ได้พูดคุย สอบถาม เลือกซื้อสินค้ากันโดยตรง อยากให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานได้มีเพื่อนที่ชื่นชอบสินค้าทำมือเหมือนกัน มีตลาดสำหรับวางจำหน่ายสินค้าที่ตัวเองผลิต มีสถานที่ ที่เอาไว้โชว์ของ โชว์ทักษะ และประชาสัมพันธ์ผลงานของตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

นอกจากนั้น ยังให้ความสำคัญกับเด็กๆ และเปิดโอกาสให้เด็กๆเข้ามาเรียนเวิร์คช็อปงานทำมือในสาขาประเภทต่างๆได้ด้วย …..

………

ถ้าผลประกอบการ คือกำลังใจ งานนี้น่าจะได้กันไปเต็มๆทั้งผู้ซื้อ และผู้ผลิตแน่ๆ…(งานน่าไปชะมัด) ภายในงานก็จะมีทั้งโซนที่เป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่มต่างๆ กับโซนที่เป็นสินค้าพวกเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน งานดีไซน์ต่างๆ เยอะแยะมากกว่า 50 บูท เดินวนๆอยู่ในสวนเพลินๆไปเลย

………

コニコニの森 Vol.15 (Konikoni no Mori) โปสเตอร์สวยมากจนต้องเอามาเล่าให้ฟัง ถึงแม้ว่างานจะผ่านไปแล้ว เพื่อนๆที่สนใจอยากไปเที่ยวงาน ก็รอช่วงปลายปี น่าจะมีอีกรอบ รอเราอัพเดตอีกทีนะ

สถานที่จัดงาน Kurashiki Mirai Park 倉敷みらい公園

พิกัดสถานที่ https://goo.gl/maps/WZr6fN9MEDpw3jm48?coh=178572&entry=tt

งานเข้าฟรี ใกล้สถานีรถไฟ คุราชิกิ เดินแค่ 5 นาทีถึง

ข้อมูลเพิ่มเติม หรือไปดูภาพงานกิจกรรมที่ผ่านมาได้ที่ https://www.facebook.com/konikoninomori

……….

#japanbrochure#コニコニの森#KurashikiMiraiPark#倉敷みらい公園#KonikoninoMori#Kurashiki#okayama

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า