カレーパン博覧会 2018

カレーパン博覧会 2018

カレーパン博覧会 2018

“Curry Pan Expo 2018”
งานเทศกาลรวมขนมปังแกงกะหรี่ระดับโลก ที่อุเอโนะ โตเกียว
🍛🥖
งานรวมขนมปังแกงกะหรี่ประจำปี 2018 ก็มีจ่ะ โดยช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ 4- 5 ส.ค.ที่จะถึงนี้ เขาจะจัดกันที่ห้างสรรพสินค้า Matsuzakaya อุเอโนะ ชั้น 6 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วนะ เป็นการรวบรวมขนมปังแกงกะหรี่จากทั่วประเทศญี่ปุ่น มาไว้ในงานนี้ แถมความจริงจังคือ Japan Curry Bread Association นั้นเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดงาน โดยมีขนมปังแกงกะหรี่กว่า 120 ชนิด ซึ่งรวมกันแล้วจะมีมากกว่า 18,000 ชิ้นในงานนี้
🍛🥐
ความพีคของเรื่องราวคือ เขามีการประกวด Curry Pan แบบบันทึกลงกินเนสเวิล์ดเรคคอร์ดด้วยนะว่ามันเป็นงานที่รวบรวมขนมปังแกงกะหรี่ไว้ได้เยอะที่สุด โว้ จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง
🍛🍞
ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Earth, Everyone, Smile” ที่มีความเชื่อว่า ผู้คนทั่วโลกล้วนมีความผูกพันกับขนมปังแกงกะหรี่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถึงเจ้าขนมปังนี้จะมีต้นกำเนิดที่ประเทศญี่ปุ่นก็ตาม และงานนี้จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรายละเอียดว่าขนมปังแกงกะหรี่ก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตามแต่ละท้องถิ่นต่างๆ จนน่าทึ่งเลยทีเดียวล่ะ
🍛🥙
ภายในงานจะมีร้านขนมปังชื่อดังจากจ.เกียวโตที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 จากปีที่แล้วมาร่วมงานด้วย นอกจากนั้นยังมีขนมปังแกงกะหรี่ จากฮอกไกโด จากจ.ไอจิ ที่ล้วนแต่ได้รางวัลจากงานขนมปังแกงกะหรี่ปีก่อนๆ มาร่วมงานด้วย
🍛🥪
ความสนุกอีกเรื่องหนึ่งคือ ท็อปปิ้งที่แต่ละร้านจะจับคู่มากับขนมปังแกงกะหรี่ของร้านตัวเอง ก็น่าลุ้น น่าลิ้มลองว่ามันจะอร่อยเข้ากันมากแค่ไหน
🍛🌯
แค่ไล่ดูรูปขนมปังแกงกะหรี่แต่ละชิ้น แอดมินก็หิวแล้วอ่ะ น่ากินหมดเลย ถถถถถ
🍞🥐🥖🥩🥓🧀🌭🥪🌮🌯🥙
“Curry Pan Exposition 2018”
สถานที่ : Matsuzakaya Ueno Store ชั้น 6
พิกัดนี้นะ https://goo.gl/maps/R1ppYPrHEeL2
เฉลี่ยราคาขนมปังแกงกะหรี่อยู่ที่ชิ้นละ 300 – 900 เยน
เว็บไซต์ทางการของผู้จัดงาน
https://expo2018.currypan.jp/
#CurryPanExpo2018 #CurryPan #Ueno #Matsuzakaya #tokyo#japanbrochure