「冨樫義博展 -PUZZLE-」

“Yoshihiro Togashi Exhibition -PUZZLE-“

นิทรรศการรวบรวมผลงานมังงะยอดฮิต ของอาจารย์ โยชิฮิโระ โทกาชิ ผู้วาด ฮันเตอร์Xฮันเตอร์ , คนเก่งฟ้าประทาน หรือคนเก่งทะลุโลก , เลเวล อี ฯลฯ…

……….

ถ้าแฟนๆที่ติดตามการ์ตูนเรื่อง ฮันเตอร์Xฮันเตอร์ จะพบทราบได้ว่า ตัวอาจารย์โยชิฮิโระ นั้นมีปัญหาด้านสุขภาพอันใหญ่หลวง (ปวดหลังรุนแรง ทำให้นั่งเขียนงานนานๆไม่ได้) และด้วยการทำงานคนเดียว ร่างเอง วาดเอง คิดบทเอง ลงเส้น แรเงา ระบายสีเอง ก็กลายเป็นว่าแกทำงานหนักสุดๆจนร่วง ทีนี้พอทำงานอยู่คนเดียว ก็มักจะมีข่าวลือแปลกๆออกมาอยู่เสมอๆ เช่นการไม่อยากเขียนงานแล้ว เพราะไม่ชอบความกดดันของสำนักพิมพ์ ที่เร่งงานให้ทันตามกำหนดส่ง หรือการติดซีรีย์เกมดราก้อนเควส เล่นแล้วไม่เป็นอันทำงานเป็นต้น.. ก็เลยทำให้ผลงานของอาจารย์นั้นหยุดตีพิมพ์ และเงียบหายไปเลยเกือบๆ 3 ปี…

……….

ล่าสุด !! การกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง บนทวิตเตอร์ของอาจารย์ ก็เรียกกระแส และความมั่นใจให้กับแฟนๆ ที่รอติดตามข่าวคราวอยู่มากมาย รวมถึงบนทวิตเอง อาจารย์โยชิฮิโระ โทกาชิก็ได้มีการอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องหยุดเขียนการ์ตูนไป สาเหตุเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำแย่ลงอย่างมาก และการต้องไปทำกายภาพอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ซึ่งนอกจาก อาจารย์จะกลับมาวาดการ์ตูนต่อแล้ว ยังมีการฉลองด้วยการจัดนิทรรศการ รวบรวมผลงานต้นฉบับ ทั้งงานภาพเขียนลงสี ของสะสมที่หาดูได้ยาก ของอาจารย์โยชิฮิโระ โทกาชิ ร่วมๆ 350 ชิ้น …โดยหลักๆแล้ว จะมีผลงานการ์ตูนที่มียอดติดตามถล่มทลาย ทั้งหมด 3 เรื่อง ได้แก่ ฮันเตอร์Xฮันเตอร์ , คนเก่งฟ้าประทาน หรือคนเก่งทะลุโลก , เลเวล อี และการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่เป็นผลงานของอาจารย์อีก ราวๆ 10 เรื่อง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อฉลองครบรอบปีที่ 35 ของการเป็นนักเขียนการ์ตูนของอาจารย์ โยชิฮิโระ โทกาชิ ยังไงล่ะ

……….

“Yoshihiro Togashi Exhibition -PUZZLE-“

นิทรรศการรวบรวมผลงานมังงะยอดฮิต ของอาจารย์ โยชิฮิโระ โทกาชิ จะถูกแบ่งเป็น 3 ห้องหลักๆ หรือพูดง่ายๆคือ มังงะหนึ่งเรื่อง จัดหนึ่งห้อง ภายในห้องนั้นๆ จะมีการตกแต่งด้วยการ์ตูนมังงะงานตัวต้นฉบับ อยู่เต็มห้อง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม พบปะนักพากย์ ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก และคาเฟ่ THE SUN & THE MOON(Cafe)期間中は、『Pieces Cafe』ที่แฟนๆจะต้องกรี๊ดกับเมนูอาหาร เครื่องดื่มที่ถูกสร้างสรรค์ให้มีส่วนผสมของมังงะทั้ง 3 เรื่อง การจัดตกแต่งน่ารับประทานที่สุด และสิ่งที่น่าสนใจก็คือที่รองแก้ว รูปแบบตัวต่อนั่นเอง

………..

และที่ห้องดูดทรัพย์ ห้องสุดท้ายของงานนิทรรศการ แฟนๆเกียมเงินเอาไว้ให้ดี ห้องนี้มีสินค้าที่ระลึกเพียบๆ ทั้งโปสเตอร์ โปสการ์ด งานสำเนาต้นฉบับ เสื้อ หมวก จาน ชาม แก้ว ผ้าขนหนู ถุงผ้า สมุดโน๊ต ภาพตัวต่อ แก้วมัค สร้อยคอ พวงกุญแจ รองเท้า โอ๊ย เยอะจัดๆ ภาพที่ลงเอาไว้ มีแค่ “ส่วนเดียว” เท่านั้น ถ้าเพื่อนๆไปโตเกียว ก็สามารถไปแวะเที่ยวชมกันได้นะ

………..

「冨樫義博展 -PUZZLE-」

“Yoshihiro Togashi Exhibition -PUZZLE-“

นิทรรศการรวบรวมผลงานมังงะยอดฮิต ของอาจารย์ โยชิฮิโระ โทกาชิ

จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม 2022 ยาวจนถึงวันที่ 9 มกราคม 2023 โน่น

สถานที่จัดนิทรรศการ MORI ART MUSEUM (森美術館) โตเกียว

พิกัดสถานที่จัดงาน https://goo.gl/maps/rgqy7Q3Je72k8cpQ7

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 20.00 น.

ค่าเข้าชมงาน ผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็กโต 1,500 เยน เด็กเล็ก 1,000 เยน หรือตั๋วเข้าชมงานพร้อมของที่ระลึก 3,900 เยน

………..

ข้อมูลเพิ่มเติม ไปดูที่ https://togashi-ten.com/

……….

#japanbrochure#冨樫義博展PUZZLE#幽遊白書#レベルE#HUNTERxHUNTER#YoshihiroTogashi#MORIARTMUSEUM#森美術館#tokyo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า